Chính thức hợp thức hóa hôn nhân đồng giới tại Đài Loan

Trong những ngày vừa qua, cộng cồng những người đồng tính trên toàn thế giới đặc biệt là khu vực châu Á đã có những giây phút tuyệt vời khi quốc hội vừa chính thức thông qua luật bình đẳng và hợp thức hóa hôn nhân đồng giới tại Đại Loan. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng LGBT khắp nơi, tư giờ phút này các bạn đã có thể chính thức kết hôn cùng người đồng giới và được pháp luật bảo vệ tại Đài Loan.

Đài Loan là quốc gia châu Á đầu tiên mở màn cho phát súng xóa bỏ kì thị, hợp thức hóa hôn nhân đồng giới tại Đài Loan còn là một trong những điều chứng minh cho thế giới thấy được sự tiến bộ cũng như đối xử bình đẳng với tất cả mọi người.

Chính thức thông qua luật hôn nhân đồng giới tại Đài Loan

Cơ quan lập pháp Đài Loan đã chính thức thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới với tỷ lệ số phiếu bầu là 66 phiếu đồng thuận và 27 phiếu chống. Các nghị sĩ Đài Loan đã phê chuẩn dự luật cho phép các cặp đôi đồng giới có thể thiết lập “những kết hợp vĩnh viễn riêng biệt” và một điều khoản khác cho phép họ được nộp đơn xin đăng kí kết hôn với các cơ quan chính quyền.

Rất đông người có mặt trước tòa nhà Quốc hội trong ngày thông qua luật hôn nhân đồng giới
Rất đông người có mặt trong ngày thông qua luật hôn nhân đồng giới

Bà Thái Anh Văn đã từng cam kết đem lại bình đẳng hôn nhân trong cuộc bầu cử năm 2016 và cho đến nay bà đã tham gia chiến dịch vận động thông qua dự luật này trong suốt những năm qua và kết quả ngày hôm nay dự luật hôn nhân đồng giới tại Đài Loan đã được thông qua.

Một dấu ấn đáng nhớ đối với cộng đồng LGBT

Việc dự luật hôn nhân đồng giới tại Đài Loan được thông qua đúng ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng giới, chuyển giới và lưỡng giới hay còn gọi là ngày quốc tế chống kỳ thị cộng đồng LGBT (International Day Against Homophobia, Transphobia and Biphobia) đã tạo nên một dấu ấn đáng nhớ đối với cộng đồng LGBT thế giới nói chung và Châu Á nói riêng.

Tất cả như vỡ òa khi luật hôn nhân đồng giới được thông qua
Tất cả như vỡ òa khi luật hôn nhân đồng giới được thông qua

Cuộc bỏ phiếu được xem là một bước ngoặt và thành công lớn cho công đồng LGBT tại Đài Loan, những người đã vận động nhiều năm để có quyền kết hôn như những cặp đôi dị tính. Hàng trăm người ủng hộ kết hôn đồng giới tại Đài Loan đã có mặt, tập trung trước tòa nhà Quốc hội để chờ đợi kết quả bỏ phiếu. Tất cả như vỡ òa khi dự luật được thông qua, từ giờ họ có thể bão lãnh hôn nhân đồng tính, tự do kết hôn với nhau và được pháp luật công nhận.

Niềm hạnh phúc dâng trào

Ngay khi dự luật cho phép kết hôn đồng giới tại Đài Loan được diễn ra, những ngày sau đó công chúng đã được dịp chứng kiến rất nhiều đám cưới đồng tính đầu tiên được diễn ra. Các cặp đôi yêu nhau trong bóng tối suốt một khoảng thời gian khá dài thì ngay lúc này họ đã có thể đường đường chính chính bước ra ánh sáng, công khai cho cả thế giới biết là họ yêu nhau và đã có một cái kết thật hoàn mỹ cho tình yêu của họ. Những cuộc hôn nhân này đã được pháp luật bảo vệ và họ có quyền nhận con nuôi có liên quan đến mình.

Các cặp đôi đồng tính đám cưới ngay sau khi dự luật được ban hành
Các cặp đôi đồng tính đám cưới ngay sau khi dự luật được ban hành

Dự luật hôn nhân đồng tính tại Đài Loan được thông qua, điều này đã mở lên một tia hy vọng cho cộng đồng người đồng tính tại khu vực Châu Á rằng một ngày nào đó bình đẳng hôn nhân sẽ được xác lập tại các nước. Và cuộc sống cũng như quyền lợi của họ cũng sẽ được đảm bảo và pháp luật bảo vệ. Từ giờ việc kết hôn người nước ngoài đối với người đồng tính tại Đài Loan sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING