Việc sở hữu một tấm thẻ xanh và định cư tại Mỹ thật sự không phải là một điều dễ dàng, để đạt được điều này thì bạn phải vượt qua không ít những đòi hỏi mà chính phủ Mỹ đề ra. Việc mang quốc tịch Mỹ khiến bạn được hưởng những phúc lợi hàng đầu thế giới, thế nhưng làm thể nào để có thể được an cư tại xứ cờ hoa một cách hợp lệ nhất là câu hỏi đặt ra của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu những con đường giúp bạn có thể định cư tại Mỹ.

Định cư nước ngoài là một thử thách của mỗi chúng ta, khi phải rời bỏ những thứ vốn đã quen thuộc với mình để đối mặt với những điều mà bạn không hề biết trước. Quyết định bắt đầu tại một nơi xa xôi vốn hoàn toàn không phải là một chuyện đơn giản.

I – 130 là mẫu đơn rất phổ biến, dùng để làm đơn bảo lãnh người thân của mình định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, Sở di trú đã có nhiều thay đổi mới về quy định cũng như nội dung của mẫu đơn này. Bài viết những thay đổi của mẫu đơn I -130 theo luật Di trú Mỹ sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin chi tiết, giúp bạn có cơ sở để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Hàng năm, số lượng Việt Kiều định cư ở Mỹ hay những nước khác về Việt Nam để thăm quê hương, kinh doanh, kết hôn…tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đa phần mọi người sẽ không biết số tiền mặt và hàng hóa được phép mang về Việt Nam là bao nhiêu? Vì thế, trong quá trình nhập cảnh thường phát sinh một số vấn đề, làm tốn thời gian của mọi người. Do vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này, để phổ biến cho người thân và áp dụng cho chính mình để không làm ảnh hưởng đến hành trình của mình.

Cục Hải quan Mỹ kiểm tra rất gắt gao về hành lý của bạn khi nhập cảnh vào Mỹ, vậy phải chuẩn bị hành lý đi Mỹ định cư như thế nào để đúng quy định? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để chuyến bay cũng như thủ tục nhập cảnh tại phi trường Mỹ của bạn diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Đàn ông Tây yêu ai chỉ yêu một người, nếu không còn tình cảm thì họ sẽ chấm dứt mối quan hệ trước khi quen người khác. Đàn ông Việt thì không như vậy, có vợ rồi vẫn muốn có thêm em này em khác, rồi ngoại giao, công việc. Đây có lẽ là sự khác biệt lớn nhất trong tình yêu của trai Việt và trai Tây. (LilyNguyeexn – du học sinh đưa ra nhận định)

Mỹ là một đất nước có cuộc sống cao thuộc TOP thế giới, đó cũng chính là lý do khiến nhiều cặp vợ chồng mong muốn được định cư và ổn định cuộc sống tại Mỹ. Tuy nhiên, xin được tấm visa Mỹ để chưa bao giờ là điều đơn giản hay dễ dàng. Để định cư tại Mỹ bạn có thể lựa chọn bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng hoặc bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê? Vậy chi tiết các loại định cư này như thế nào? Và loại nào mới là phù hợp với bạn nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây. 

Trong những năm gần đây, nền điện ảnh của Việt Nam đã có những bước chuyển mình mới, với sự phát triển về nội dung và hình thức. Chính sự thay đổi theo hướng tích cực như vậy, đã làm cho điện ảnh Việt Nam được nhiều người ở trong và ngoài nước chú ý. Trong số đó, hai bộ phim đặc sắc, lột tả được hình ảnh chân thực về người phụ nữ Việt Nam ở hai vùng nông thôn và thành thị, đó là “Cô Ba Sài Gòn” và “Mẹ Chồng” đã gây được tiếng vang lớn cho điện ảnh Việt Nam và được sự đón nhận nhiệt tình của nhiều người. Hãy xem, những nét truyền thống về người phụ nữ Việt Nam, được truyền tải như thế nào qua hai bộ phim đang sốt trong giai đoạn hiện nay nhé.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING