Công hàm độc thân là gì? Đối với đa số mọi người thì điều này còn rất mới lạ. Tuy nhiên trong một số diện bảo lãnh định cư nước ngoài thì giấy công hàm độc thân là một trong những tờ giấy quan trọng, nếu không có nó thì việc làm xin visa sẽ không thành công. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé, mời các bạn cùng theo dõi!

Khi 2 người có tình cảm và muốn kết hôn với nhau thì cần phải đăng ký kết hôn, tuy nhiên trước khi đăng kí kết hôn cả 2 cần phải có giấy xác nhận độc thân mới có thể làm thủ tục tiếp theo được. Khi nghe về thủ tục xin giấy xác nhận độc thân có thể bạn sẽ thấy khó khăn và rắc rối, nhưng thực tế thì không như vậy. Bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục tiền đăng kí kết hôn này nhé.

Khi muốn đăng kí kết hôn với người nước ngoài hoặc để ra nước ngoài kết hôn, bất kể cả công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc đang cư trú ở nước ngoài đều cần phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn được gọi là giấy xác nhận độc thân. Bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn cách để viết và có được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một cách hoàn chỉnh.

Tôi có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hiện tại thì đã vào Sài Gòn sinh sống làm việc và được cấp sổ tạm trú KT3 tại đây. Hiện tại tôi muốn làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi tạm trú được không?