Nguyên nhân hồ sơ bảo lãnh đồng tính bị Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối

Kịch bản xấu nhất của một hồ sơ xin bảo lãnh đồng tính là bị Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ từ chối cấp visa Mỹ sau vòng phỏng vấn. Theo quy định, sau khi nhân viên phỏng vấn LSQ từ chối, hồ sơ sẽ được chuyển đến người cấp trên của người phỏng vấn bạn để duyệt lại. Khi người cấp trên này đồng ý với sự từ chối đó thì hồ sơ sẽ được chính thức trả về cho Sở Di Trú (USCIS). Thời gian từ lúc đương đơn được phỏng vấn đến khi hồ sơ bị trả về cho USCIS có thể kéo dài đến 6 tháng.

Có nhiều trường hợp phải đợi lâu hơn là vì LSQ muốn điều tra thêm nhằm có đầy đủ chứng cứ trước khi từ chối và trả về cho USCIS. Trong trường hợp đó LSQ sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra hồ sơ gian lận để điều tra tận nhà của người xin định cư để thăm dò và xem xét.

Nguyên nhân bị từ chối hồ sơ bảo lãnh đồng tính

Những lý do nhân viên LSQ thường đưa ra để từ chối hồ sơ sau khi phỏng vấn thường đến từ sự thiếu thấu hiểu nhau từ bạn và người yêu, chuẩn bị hồ sơ quá sơ sài, tâm lý không vững khi đối chất với LSQ như:

  • Bạn không nắm được thông tin cá nhân cơ bản của người bảo lãnh định cư Mỹ và cuộc sống của họ ở Hoa Kỳ như thế nào, nghề nghiệp là gì, gia đình có mấy thành viên hoặc lương bao nhiêu...
  • Người hôn thê (người được bảo lãnh) chưa có những dự tính kết hôn sau khi đến Hoa Kỳ. Có thể cả hai bạn có những dự định riêng về hôn nhân, tuy nhiên một mối quan hệ chưa có cơ sở pháp lý (giấy đăng ký kết hôn) sẽ khiến họ không hoàn toàn tin tưởng. Vì vậy nếu trình bày thiếu kế hoạch kết hôn đang được bàn tính như thế nào sẽ không có lợi trong cuộc phỏng vấn.
Đa phần nguyên nhân không được cấp visa là vì trả lời không tốt câu hỏi liên quan đến quan hệ 2 người
Đa phần trượt visa là vì trả lời không tốt câu hỏi liên quan đến quan hệ 2 người
  • Bằng chứng chứng minh mối quan hệ quá ít, hình chụp chung không thể hiện hai người ở chung với nhau quá ba hay bốn ngày, lượng bằng chứng liên lạc qua email, thư từ, điện thoại cũng quá hạn chế và lặp lại, có phần dàn xếp và không được sắp xếp một cách hợp lý.
  • Không có bằng chứng nào cho thấy người bảo lãnh về thăm Việt Nam nhiều lần hơn để tổ chức Lễ đính hôn. Đây là điểm yếu nhất của hồ sơ này. Các nhân viên Lãnh sự kỳ vọng người bảo lãnh nên về Việt Nam ít nhất hai hoặc ba lần trong một năm để sống với người yêu của họ.

Việc cần làm để hạn chế hồ sơ bảo lãnh đồng tính bị Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối

Để hạn chế khả năng hồ sơ xin bảo lãnh đồng tính của bạn bị từ chối, trước hết cần nắm rõ quy trình nộp hồ sơ bảo lãnh đồng tính gồm những bước nào.

Thứ tự nộp hồ sơ của bảo lãnh đồng tính hoàn toàn giống với hồ sơ bảo lãnh hôn phu/ hôn thê nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin quy trình thủ tục dễ dàng.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng ngay từ đầu để tăng khả năng đậu visa
Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng ngay từ đầu để tăng khả năng đậu visa

Nếu có thắc mắc hay yêu cầu gì đối với hồ sơ xin bảo lãnh đồng tính đã bị trả về, hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng Sở Di trú nơi mở hồ sơ bảo lãnh trước đây. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin trên trang web của Sở Di Trú tại http://www.uscis.gov/.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING