Hồ sơ chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm cho diện vợ chồng Mỹ

Hết hạn thẻ xanh 2 năm mà không gia hạn thì sẽ bị trục xuất. Thế nên buộc lòng chúng ta phải gia hạn hoặc chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm sang 10 năm (vĩnh viễn) nhằm hưởng được nhiều lợi ích hơn.

Không chỉ được định cư Mỹ, những quyền lợi của thẻ xanh mang lại còn nhiều hơn nữa, ví dụ như: quyền sở hữu tài sản, miễn học phí, bảo lãnh gia đình...Chúng đều là những giá trị cơ bản mà ai cũng muốn có khi sống ở một quốc gia nào đó. Vì thế, không có gì lạ khi ngày càng nhiều người muốn được sở hữu nó và biến nó thành vĩnh viễn.

Tại sao lại có thẻ xanh 2 năm?

Việc cấp thẻ xanh 2 năm là nhằm để giúp cho Sở Di Trú kiểm chứng lại một nữa xem cuộc hôn nhân này có đúng là cuộc hôn nhân thật hay không? Nếu đúng là cuộc hôn nhân thật thì cơ quan này cấp thẻ xanh 10 năm, còn nếu là cuộc hôn nhân giả thì người được bảo lãnh sẽ không được cấp thẻ xanh 10 năm, đồng thời sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ.

Thẻ xanh 2 năm dùng để kiểm chứng 1 lần nữa cuộc hôn nhân của bạn
Thẻ xanh 2 năm dùng để kiểm chứng 1 lần nữa cuộc hôn nhân của bạn

Khi nào thì được chuyển đổi thẻ xanh 2 năm thành 10 năm

Nếu bạn bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ hoặc fiance, sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của bạn dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, thì phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm. Bạn phải nộp đơn lên Sở di trú dùng mẫu đơn I-751 để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã kết hôn với người có quốc tịch Mỹ hoặc thẻ xanh là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau.

Nếu qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance (đã đăng ký kết hôn sau 90 ngày đến Mỹ) mà cuộc hôn nhân của quý vị kéo dài trên 2 năm thì sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm.

Giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm

Hồ sơ chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm cho diện vợ chồng bao gồm những giấy tờ sau:

Những giấy tờ để chuyển đổi thẻ xanh không quá rắc rối
Những giấy tờ để chuyển đổi thẻ xanh không quá rắc rối
  • Đơn I-751
  • Giấy hôn thú
  • Copy thẻ xanh 2 năm
  • Bill điện nước, gas, điện thoại…
  • Giấy tờ bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm nhân thọ
  • Giấy khai sinh con chung của 2 người (nếu có)
  • Giấy khai thuế chung của 2 người trong vòng 2 năm qua
  • Giấy hợp đồng thuê nhà chung, ngân hàng chung của 2 người
  • Tất cả những tài sản đứng tên chung 2 người
  • Lệ phí nộp đơn cho USCIS: $680 (có thể xin miễn cho người thu nhập thấp)

Lưu ý: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, đương đơn không nên rời khỏi nước Mỹ mặc dù thẻ xanh 2 năm còn khoảng 3 tháng mới hết hạn vì đương đơn sẽ bị áp dụng việc trục xuất và có thể bị từ chôi cấp visa.

Nhiều bạn lo lắng không biết chuyển thẻ xanh 2 năm thành 10 năm ra sao. Tất nhiên, những trường hợp đó thường rơi vào những ai chưa từng qua Mỹ và đang tìm hiểu về thẻ xanh. Thế nên, thông tin trong bài viết này dành riêng cho các bạn như thế, trong các bài viết sau chúng tôi sẽ trình bày cụ thể hơn những vấn đề khác liên quan đến thẻ xanh như: thủ tục, quy trình chuyển đổi...  

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING