Chuẩn bị tài chính bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Định cư tại Mỹ luôn là giấc mơ đẹp của hàng triệu công dân Việt Nam. Tuy nhiên, xét duyệt hồ sơ định cư Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là hồ sơ tài chính bảo lãnh diện vợ chồng.

Hồ sơ tài chính bảo lãnh rất quan trọng, bởi nước Mỹ cho rằng thông qua hồ sơ này, có thể chứng minh rằng đương đơn có khả năng trở thành gánh nặng xã hội hay không. Hồ sơ này được quy định dựa trên các tiêu chí của Lãnh Sự Quán đưa ra, đương đơn và người được bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu này.

1. Chuẩn bị hồ sơ

Đương đơn chuẩn bị hồ sơ tài chính bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng như sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Yêu cầu hồ sơ

Đối với người bảo lãnh

Bảng kê khai thuế thu nhập cá nhân năm gần nhất

  • Số lượng: 01 bản.
  • Chuẩn bị bản sao.
  • Cùi lương 03 tháng gần nhất
  • Hoặc giấy phép kinh doanh, nếu đương đơn làm chủ doanh nghiệp.
  • Hoặc thư tự xác nhận công việc và mức lương, nếu đương đơn làm việc tự do.
  • Chuẩn bị bản sao
  • Số lượng: 01 bản

Đối với người được bảo lãnh

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2. Lưu ý: loại phiếu này rất quan trọng, đương đơn tìm hiểu thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 thật kỹ, để sớm hoàn tất hồ sơ.
  • Hoặc lý lịch tư pháp ở nước ngoài (nếu thời gian cư ngụ ở nước trên 6 tháng).
  • Chuẩn bị bản photocoppy.
  • Số lượng: 01 bản.
  • Đối tượng áp dụng: dành cho người được bảo lãnh và con đi kèm từ 15 tuổi trở lên.

Giấy khai sinh.

  • Chuẩn bị bản photocoppy.
  • Số lượng: 01 bản.

Giấy đăng ký kết hôn

  • Chuẩn bị bản photocoppy.
  • Số lượng: 01 bản.

Hình 2 inch x 2 inch

  • Số lượng: 02 tấm.
  • Yêu cầu: hình chụp trên phông nền trắng, tóc không được phủ xuống mặt.

Hộ chiếu.

 

  • Chuẩn bị bản photocoppy.
  • Số lượng: 01 bản.

Giấy cam kết của cha mẹ ruột, đồng ý cho con đi định cư  

Đối tượng áp dụng: Những người có con kế dưới 18 tuổi đi kèm

2. Những trường hợp ngoại lệ

Dùng tài sản để chứng minh tài chính
Có thể dùng tài sản để chứng minh tài chính

Trừ những trường hợp không được bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo quy định, thì những trường hợp sau đây vẫn được xét duyệt hồ sơ, cụ thể như sau:

  • Trường hợp người bảo lãnh không có thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp, nếu làm chủ công ty, thì được phép dùng người đồng bảo trợ.
  • Người đồng bảo trợ phải có mức thu nhập đạt yêu cầu theo quy định của Lãnh sự
  • Nếu người đồng bảo trợ là người có mối quan hệ là cha mẹ, anh chị em ruột hoặc con cái, ở chung nhà thì người đồng bảo trợ có thể cộng dồn thuế với người bảo lãnh.
  • Ngoài ra, nếu không đủ yêu cầu về thuế, người bảo lãnh có thể dùng tài sản như: nhà cửa, xe cộ, tiền ngân hàng,…

Lưu ý: Khi phỏng vấn, Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn tìm người đồng bảo trợ hoặc thế chấp tài sản để hồ sơ đạt yêu cầu.

Việc chuẩn bị hồ sơ tài chính bảo lãnh diện vợ chồng như đã nêu trên là một điều không thể thiếu và quan trọng trong thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng. Vì thế bạn cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ để hoàn thành hồ sơ đúng và đủ ngay từ lần đầu tiên nộp hồ sơ, điều này sẽ giúp bạn chiếm được nhiều cảm tình của Lãnh Sự Quán, cũng như rút ngắn thời gian xa cách của hai vợ chồng

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING