Bảo Lãnh Sau Hôn Nhân Có Yếu Tố Nước Ngoài

Mọi người cho mình hỏi 1 vấn đề. Bạn trai của mình là Việt kiều Úc đã sinh sống ở đó được 10 năm và đã có quốc tịch Úc. Hiện bọn mình muốn tổ chức đám cưới (đang sống tại Quảng Ngãi) và làm thủ tục bảo lãnh mình sang Úc sinh sống. Vậy bọn mình cần những giấy tờ gì để có thể đăng ký kết hôn tại Việt Nam, đồng thời có thể bảo lãnh mình sang Úc định cư? Xin cảm ơn.

Chào bạn! Với trường hợp của bạn mình xin trả lời như sau

Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài theo pháp luật Việt Nam là Ủy Ban Nhân Dân quận, huyện nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Với trường hợp của bạn thì bạn sẽ liên hệ tại phòng tư pháp thuộc UBND quận, huyện để đăng ký kết hôn.

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

Đối với người nước ngoài

  • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu của bộ tư pháp. 
  • Bản sao giấy khai sinh theo mẫu.
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền chuyên môn cấp (không quá 03 tháng) xác nhận không mắc bệnh tâm thần, bệnh hoa liễu, bệnh AIDS.
  • Giấy chứng nhận tình trạng độc thân (ở nước ngoài) cấp chưa quá 03 tháng.
  • Trường hợp đã ly hôn, nộp bản sao quyết định của Tòa án cho ly hôn.

Đối với người công dân Việt Nam

  • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu của bộ tư pháp
  • Bản sao giấy khai sinh theo mẫu quy định.
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền chuyên môn cấp (không quá 03 tháng) xác nhận không mắc bệnh tâm thần, bệnh hoa liễu, bệnh AIDS.
  • Trong trường hợp công dân việt nam là người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang hoặc lĩnh vực liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan tổ chức quản lý nghành xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không trái với quy chế của nghành đó.
Thủ tục bảo lãnh sau hôn nhân có yếu tố nước ngoài
Thủ tục bảo lãnh sau hôn nhân có yếu tố nước ngoài

Việc nộp hồ sơ xin bảo lãnh

Sau khi hoàn tất thủ tục kết hôn các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Về thủ tục bảo lãnh định cư Úc các bạn phải thực hiện đúng các yêu cầu theo quy định của Sở di trú Úc và pháp luật Úc thì đơn bảo lãnh của bạn chắc chắn sẽ không bị từ chối.

Trên đây là câu trả lời về việc bảo lãnh sau kết hôn có yếu tố nước ngoài. Hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp ích cho anh chị trong quá trình làm thủ tục kết hôn cũng như xin visa định cư Úc.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING