Căn cứ theo điều 63, Bộ luật hình sự, 1999 người được xóa án tích được xem như chưa từng kết án, nếu vi phạm lần nữa cũng xem như phạm tội lần đầu. Tuy nhiên, khi đối mặt với cuộc sống, nhiều người sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng. Đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, cụ thể hơn là ghi lý lịch tư pháp cá nhân, nhiều người sẽ không biết viết như thế nào cho đúng.

Để thuận tiện trong việc xin phiếu lý lịch tư pháp, Bộ tư pháp đã cho phép bạn không cần đến trực tiếp trụ sở cơ quan có thẩm quyền để nộp mà có thể nộp ngay tại nhà thông qua dịch vụ trực tuyến với thủ tục đơn giản, thao tác dễ dàng, dễ hiểu và dễ thực hiện.

Trong bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phiếu lý lịch tư pháp. Nhìn chung thì phiếu lý lịch tư pháp nhằm để chứng minh 1 cá nhân, con người cụ thể có hay không có án tích. Tuy nhiên phiếu lý lịch tư pháp này chỉ có giá trị sử dụng trong một thời gian nhất định, sau đó thì nó sẽ không còn giá trị nữa.

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Làm lý lịch tư pháp ở đâu, cần những giấy tờ gì để làm…? Đây là một trong rất nhiều câu hỏi liên quan đến lý lịch tư pháp được mọi người quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING