Vì sao phụ nữ Việt chọn kết hôn với chồng Hàn nhiều nhất?

Theo tờ Korea Times cho biết, có khoảng 70% cô dâu nước ngoài sống tại Hàn Quốc đến từ Việt Nam, vượt xa hơn nhiều những quốc gia khác. Vậy tại sao phụ nữ Việt chọn kết hôn với chồng Hàn nhiều như vậy?

Vì muốn có tương lai tốt hơn

Lý do này có vẻ hơi “phũ phàng” đối với cánh mày râu nước ta, nhưng thực tế không ít các cô dâu Việt có tư tưởng này.

Theo các báo cáo, số lượng phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc có xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo cao nhất. Bạn cứ đặt bản thân mình vào vị trí của họ nghĩ xem bản thân quanh năm phải sống trong khổ cực, giáo dục cũng chưa phát triển bằng thành thị và đối với một quốc gia vốn ăn sâu tư tưởng trọng nam khinh nữ thì kết hôn với những người đàn ông xung quanh chắc gì đã hạnh phúc. Chia sẻ từ một người vợ lấy chồng nước ngoài đăng trên báo Tuổi Trẻ nói rằng "...nếu đã bắt buộc phải chịu khổ thì thà chịu khổ mà còn có tiền gửi về cho cha mẹ, cho gia đình có phải vẫn tốt hơn không".

Nhiều người bảo rằng lấy chồng Hàn chỉ vì tiền là đáng xấu hổ, nhưng chúng ta đâu phải là họ, hơn nữa quan điểm về chữ "hạnh phúc" của mỗi người rất khác nhau, vì thế chúng tôi cho rằng mọi người không nên chỉ trích và có cái nhìn cay nghiệt với những người con gái ấy.

Nhiều người có tư tưởng lấy chồng Hàn vì muốn tương lai tốt hơn
Nhiều người có tư tưởng lấy chồng Hàn vì muốn tương lai tốt hơn

Vì đàn ông Hàn Quốc cũng thích phụ nữ Việt

Xã hội Hàn Quốc đang chạy theo vật chất, con người sống trong môi trường ấy đang phải chịu rất nhiều áp lực về tiền bạc. Đó cũng là nguyên nhân khiến người phụ nữ không còn tha thiết với hôn nhân, con cái, thay vì kết hôn với nhiều trách nhiệm trên vay họ thích cuộc sống cá nhân, theo đuổi ước mơ riêng hơn.

Trong khi đó, người phụ nữ Việt luôn biết cách chăm lo con cái, vun vén cho gia đình thì không lý nào có người lại không yêu đúng không.

Vì sự phù hợp về văn hóa

Lý do tại sao phụ nữ Việt chọn kết hôn với chồng Hàn tiếp theo là vì 2 quốc gia có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Ví dụ như các món ăn, cách đối xử với mọi người xung quanh... vì thế khi kết hôn với chồng Hàn ít nhiêu cũng mau chóng hòa nhập với cuộc sống ở nước họ hơn các quốc gia như Âu, Mỹ...

Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa
Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa

Vì xu hướng tất yếu của thế giới đang trên đà hội nhập

Với sự phát triển cực đại của công nghệ thông tin, phương tiện giao thông việc đi lại giữa các nước đã không còn nhiều rào cản như trước nữa. Thêm vào đó, tinh thần chống phân biệt chủng tộc, quốc tịch, tuổi tác và hoàn cảnh sống đi cùng với phong trào hòa nhập quốc tế và toàn cầu hóa khiến số lượng các cá nhân tìm hiểu và kết hôn nước ngoài ngày càng nhiều.

Phụ nữ Việt Nam cũng không ngại tìm hiểu văn hóa mới và hòa nhập với nền văn minh nước ngoài trong xã hội hiện đại. Điển hình có thể thấy một bộ phận các bạn du học Hàn, sau khoảng thời gian học tập, làm việc tại đó có xu hướng tìm bạn đời ở quốc gia nơi mình gắn bó. 

Trên đây là những lý do tại sao phụ nữ Việt chọn kết hôn với chồng Hàn theo quan điểm cá nhân, dựa trên những gì chúng tôi chứng kiến và cảm nhận được. Vì thế, nếu cảm thấy những điều không hợp lý mong bạn có thể góp ý.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING