Phụ Nữ Việt Nam Quan Niệm Về Hạnh Phúc Như Thế Nào?

Ngày nay trong cuộc sống, khi những người phụ nữ liên tiếp gặt hái được nhiều thành công và giữ vị trí quan trọng trong xã hội thì vai trò của họ dần trở nên đa năng hơn xưa rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó, phụ nữ hiện đại không mất đi những đức tính như đảm đang, chăm lo cho gia đình. Vậy về hạnh phúc thì những người phụ nữ Việt Nam quan niệm như thế nào?

Về cuộc sống

Dù là những người phụ nữ hiện đại với cá tính mạnh mẽ, năng động, đam mê công việc và chú trọng bản thân hơn thì họ vẫn luôn xem gia đình là nguồn cội của sự hạnh phúc. Có lẽ với phụ nữ, gia đình luôn là nơi yên bình nhất, họ sung sướng khi được vun vén cho tổ ấm của mình. Trong một cuộc khảo sát về điều gì khiến người phụ nữ hạnh phúc hơn trong cuộc sống thì có tới 46% chị em trả lời đó là “tiền”. Đây là một kết quả dễ hiểu vì tài chính cũng là mối quan tâm hàng đầu khiến cuộc sống được thoải mái hơn. Ngoài ra, vấn đề tuổi tác cũng được chị em phụ nữ rất quan tâm. Nhưng có lẽ, đối với phụ nữ Việt, kết quả cho thấy dù ở mọi độ tuổi, dường như họ vẫn vui vẻ với cuộc sống của mình và lão hóa không phải là một vấn đề lớn lao để chi phối sự hạnh phúc.

Dù là phụ nữ hiện đại hay truyền thông thì gia đình vẫn luôn là nơi quan trọng nhất với họ
Dù là phụ nữ hiện đại hay truyền thông thì gia đình vẫn luôn là nơi quan trọng nhất với họ

Về sự nghiệp

Ngày nay, vai trò của người phụ nữ quan trọng hơn rất nhiều. Không còn bị bó buộc trong vai trò nội trợ, đã có rất nhiều chị em trở thành trụ cột tài chính của gia đình. Đặc biết đối với những phụ nữ chưa lập gia đình, thành công trong sự nghiệp chính là một trong những thước đo để đánh giá của xã hội. Nhưng khi đã lập gia đình, có con thì họ lại mang thêm trọng trách của một người vợ, người mẹ.

Không ít những người phụ nữ thành công trên con đường sự nghiệp của mình
Không ít những người phụ nữ thành công trên con đường sự nghiệp của mình

Về xã hội

Sự phân biệt giới tính dường như đã không còn trở thành vấn đề nặng nề của xã hội khi đa phần phái đẹp đều cho rằng họ nhận được những cơ hội thăng tiến trong công việc ngang với phái mạnh. Một số công việc đặc thù đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế thì phái đẹp còn được ưu tiên hơn so với phái mạnh. Tuy nhiên đối với những phụ nữ đã có con thì chính phủ nước ta vẫn chưa có nhiều chính sách để hỗ trợ họ trong công việc. Ngoài lo việc ở công ty, chị em phụ nữ còn phải lo việc gia đình chính vì vậy mà tỷ lệ thành công của phụ nữ ít hơn so với đàn ông. 

Chúng ta có thể thấy những người phụ nữ Việt hiện đại quan niệm về hạnh phúc ở những góc nhìn đa chiều. Trong xã hội ngày nay, họ đã và đang cố gắng làm hoàn thiện bản thân nhiều hơn ở cả 2 chiến tuyến gia đình và xã hội. Có lẽ câu nói phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã dần được khẳng định vững chắc hơn ở nhiều thế hệ sau.

HỆ THỐNG WEB TINGROUP