Lý do lấy chồng ngoại quốc của phụ nữ Việt Nam

Những năm gần đây, một bộ phận các cô gái trẻ ở Việt Nam có xu hướng kết hôn với người nước ngoài. Họ sẵn sàng bỏ qua các lời đề nghị hẹn hò từ đấng mày râu Việt Nam để có thể sánh bước bên chú rể người ở một đất nước xa lạ khác. Điều này ngày càng trở thành xu hướng và được nhiều người quan tâm. Vậy nguyên do dẫn đến xu hướng này là gì?

Mỗi người có một lý do để lựa chọn hôn sự của mình, có thể do gia đình, bản thân hoặc một yếu tố nào đó... Vậy lý do lấy chồng ngoại quốc của phụ nữ Việt Nam thường thấy nhát hiện nay là gì?

1. Vì yêu thích ngôn ngữ, văn hóa, đất nước con người của một đất nước cụ thể nào đó

Nền kinh tế phát triển theo chiều hướng hợp tác cùng phát triển, do đó tỷ lệ người Việt Nam học tiếng nước ngoài ngày càng tăng. Thêm vào đó là sự phát triển của internet, cũng như mạng xã hội nên việc giao lưu, tìm hiểu và kết bạn với một người nước ngoài từ đó dễ dàng hơn. Chính điều này đã tạo cơ hội để 2 người ở những quốc gia khác nhau, có thể tìm hiểu và đi đến hôn nhân.

Việc yêu thích văn hóa của một đất nước khiến chúng ta nay sinh tình cảm chân thành
Yêu thích văn hóa khiến chúng ta nay sinh tình cảm chân thành

2. Vì sự phù hợp

Hôn nhân luôn là sự kết hợp của hai tâm hồn đồng điệu, chính vì thế sau nhiều lần thất bại khi hẹn hò với nam giới Việt. Người ngoại quốc đã trở thành đối tượng trên con đường đi tìm hạnh phúc của họ. Bởi với họ nếu không phù hợp thì quay lại tiếp tục hẹn hò và kết hôn với nam giới Việt, chứ không nên tự thu hẹp đối tượng tìm hiểu của mình.

3. Vì tình yêu

Mỗi chúng ta sinh ra, ai cũng muốn gặp một người thật sự là một nửa của mình, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc dựa trên tình yêu thương nhau. Đó cũng chính là lý do vì sao xã hội ngày càng phát triển, tình yêu đa văn hóa trong cùng một đất nước hoặc ở những đất nước xa xôi khác nhau ngày càng tăng, bởi với họ tình yêu là điều quan trọng nhất.

Tình yêu chân thành là điều quan trọng nhất
Tình yêu chân thành là điều quan trọng nhất

4. Để có tương lai tốt hơn

Có thể với một bộ phận nhỏ sẽ nghĩ cụm từ: “để có tương lại tốt hơn” dùng để ám chỉ những cô gái đam mê xa hoa, vật chất nơi trời tây, nhưng thực tế không như vậy, bởi tương lai tốt đúng là có nhiều của cải thật nhưng đó chưa phải là tất cả mà đó còn là: một người chồng tốt, với khả năng chu cấp tài chính đủ cho cuộc sống đầy đủ, một người chống biết quan tâm yêu thương vợ con, một cuộc sống định cư nước ngoài văn minh hiện đại,...

Với những tiêu chí nêu trên, người phụ nữ sẽ khó tìm được sự chia sẻ từ người đàn ông Việt nhưng dễ dàng tìm được sự chia sẻ từ người ngoại quốc. Bởi nam giới Việt suy nghĩ, phụ nữ là người ở nhà giữ con để nam giới ra ngoài giao lưu xã hội.

5. Vì nam giới ngoại quốc thích phụ nữ Việt

Việc bình đẳng giới đã mang lại cho người phụ nữ nhiều sự tự tin hơn trước, số lượng phụ nữ sẵn sàng ở nhà chăm sóc con cái, nấu ăn, chăm lo gia đình không còn nhiều, nhưng với phụ nữ Việt, dù xã hội có phát triển đến đâu thì với họ việc chăm sóc chồng con, xây dựng tổ ấm luôn là điều quan trọng nhất.

Do đó, số lượng nam giới khắp nơi trên thế giới sau khi đến Việt Nam du lịch và làm việc đã có mong muốn tìm hiểu và kết hôn với phụ nữ Việt Nam. Sau khi kết hôn, những người đàn ông ngoại quốc có thể ở lại Việt Nam luôn nhưng cũng có thể họ sẽ đón vợ con về quê hương sinh sống.

Trên đây là một số thông tin về việc lấy chồng Tây của phụ nữ Việt Nam. Có thể nói rằng, cho dù lý do lấy chồng ngoại quốc là gì? Thì điều quan trọng nhất vẫn là, một tình yêu chân thành để cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Hãy cùng theo dõi nội dung sướng hay khổ khi lấy chồng Việt Kiều để hiểu thêm về cuộc sống của những cô dâu Việt quyết định lấy chồng ngoại quốc.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING