Du Học Rồi Kết Hôn Tại Mỹ Có Dễ Không?

Du học nước ngoài ngày nay trở thành xu hướng chung của các bạn trẻ, không chỉ ở các gia đình khá giả. Vì thế các nước lớn như Úc, Singapore, đặc biệt là Mỹ luôn thu hút một lượng lớn du học sinh Việt Nam. Trong quá trình học tập, các bạn có cơ hội tiếp xúc với các bạn khác giới và dần trở nên gần gũi hơn, lâu ngày dẫn đến nảy sinh tình cảm. Nhiều bạn đã có ý định tiến tới hôn nhân tại nước ngoài sau khi du học, nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, liệu du học rồi kết hôn tại Mỹ có dễ không?

Đây cũng là băn khoăn của bạn có nick name Ben Trần gửi về, chúng tôi xin hỗ trợ giải đáp cho bạn và một số người cũng đang quan tâm về vấn đề kết hôn tại Mỹ.

Câu hỏi của bạn Ben Trần

Em dự định du học rồi ở lại Mỹ luôn. Em dự định kết hôn và đang lo cho tương lai nên em xin hỏi:

 • Đại học năm mấy thì cưới vợ tốt?
 • Ví dụ cưới vợ xong thì trong khoảng bao lâu thì em nhận được thẻ xanh vô thời hạn?
 • Nếu thẻ có hạn 4 năm mà năm thứ 3 em lấy vợ thì họ xét có kịp thẻ xanh vĩnh viễn cho em không?
 • Kết hôn đó là thật thì xác suất nhận thẻ có cao không?
Kết Hôn Tại Mỹ
Kết Hôn Tại Mỹ Được Nhiều Bạn Trẻ Lựa Chọn Để Nhận Thẻ Xanh

Giải đáp

Chào bạn Ben Trần, rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi.

Việc bạn lập kế hoạch trong tương lai một cách rõ ràng là một điều rất tốt và có ý nghĩa rất quan trọng đối với bạn. Đó sẽ là mục tiêu phấn đấu và góp phần ảnh hưởng đến tương lai sau này. Vì thế bạn nên giữ vững lập trường và đi đúng kế hoạch đã lập ra, chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc của bạn.

Đầu tiên, khi học tập tại Mỹ bạn cần phải xin visa du học, để có được nó bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng về hồ sơ cũng như một số kỹ năng thật tốt dành cho buổi phỏng vấn Visa. Điều quan trọng bạn sẽ phải chứng minh với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ mục đích sử dụng visa của bạn là để du học cứ không phải nhằm mục đích khác và kế hoạch học tập của bạn sau khi hoàn tất chương trình học bạn sẽ quay lại Việt Nam. 

Trong quá trình phỏng vấn, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá xem có đủ tiêu chuẩn để qua Mỹ không. Như vậy, nếu như tiếng Anh chưa tốt cần phải trau dồi thêm, bạn có thể chọn những lớp ngắn hạn hoặc chọn hình thức học tiếng Anh tại Philippines trong 1 tháng, nhờ chính sách miễn visa trong 30 ngày. Như vậy sự chuẩn bị của bạn sẽ tốt và tự tin trả lời những câu hỏi của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Thông thường những trường hợp người nước ngoài (đương đơn) du học, du lịch hoặc sử dụng visa không di dân để nhập cảnh, sau đó kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Hòa Kỳ được xem là hợp pháp khi đủ những điều kiện:

 • Thời gian cư trú tại Hoa Kỳ còn hạn hợp pháp khi Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USICS) đóng dấu lúc nhập cảnh vào Mỹ.
 • Cả đương đơn và người bảo lãnh đều trong tình trạng độc thân và có thế tiến tới hôn nhân hợp pháp.
 • Không thuộc diện cấm kết hôn.

Sau khi đã tiến hành kết hôn, bạn có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng Thường Trú Nhân.

Đối với thủ tục xin thẻ xanh sẽ bao gồm nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng cho USCIS xin chuyển đổi visa, lăn tay và phỏng vấn với nhân viên USCIS trước khi cấp thẻ. Bạn cần chuẩn bị thông tin cá nhân của cả hai vợ chồng bao gồm: tình hình tài chính, đời sống và bằng chứng mối quan hệ của hai người. Điều này rất quan trong giúp bạn không bị chính phủ từ chối, để đạt được mục đích đoàn tụ và định cư tại Mỹ bạn cần chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh vợ chồng gồm:

 • Đơn (Form) I-130.
 • Đơn (Form) G-325A cho hai vợ chồng.
 • Đơn (Form) G-1145 – yêu cầu USCIS thông báo qua Email.
 • Đơn (Form) I-485.
 • 1 tờ check 420 USD trả cho U.S. Department of Homeland Security.
 • Khai sinh của bạn, vợ bạn và bản dịch tiếng Anh có công chứng.
 • Bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng.
 • Giấy ly hôn và bản dịch tiếng Anh (nếu có).
 • 1 hình chân dung (5×5) của bạn và vợ bạn, có điền tên và ngày/tháng/năm sinh phía sau. 
 • Khai sinh của các con và bản dịch tiếng Anh (nếu có).
 • Hộ chiếu (passport) của bạn và vợ bạn.
 • 3 lá thư xác nhận mối quan hệ vợ chồng của bạn do người thứ ba viết.
Thẻ Xanh Cho Người Định Cư Tại Mỹ
Thẻ Xanh Cho Người Định Cư Tại Mỹ

Tại buổi phỏng vấn bạn phải chứng mình được mối quan hệ hai vợ chồng bạn là sự thật. Thời gian nhận được thẻ xanh là 3 -5 tháng, có thể lâu hơn tùy từng trường hợp.

Nếu được chấp thuận bạn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm và được hưởng mọi quyền lợi của Thường Trú Nhân Mỹ. Trước khi hết hạn 90 ngày, bạn phải nộp hồ sơ lên xin đổi thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Lúc này bạn có thể thi bằng quốc tịch nếu thời gian ở tại Mỹ đủ 3 năm.

Visa du học thông thường chỉ có thời hạn 1 năm, mà khóa học của bạn lại là 4 năm thì bạn vẫn có thể xin gia hạn. Nhưng để có được thẻ xanh bạn nên cân nhắc thời gian kết hôn sao cho hợp lý.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cùng Ben Trần sẽ giúp ích cho nhiều bạn khác cũng sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình để có thể sinh sống và kết hôn tại Mỹ. Chúc bạn sớm hoàn thành được mục tiêu và ước mơ của mình.

HỆ THỐNG WEB TINGROUP