Cuộc Sống Cô Dâu Việt Tại Xứ Sở Kangaroo

Người ta thường nghĩ được lấy chồng và định cư tại nước ngoài là diễm phúc của phụ nữ Việt, nhưng sự thật liệu có được như thế. Cuộc sống cô dâu Việt trên đất khách, liệu có được hưởng hạnh phúc trọn vẹn? Hãy xem và cảm nhận nỗi niềm người con gái Việt khi lấy chồng nước ngoài nhé.

Đất nước mà chúng ta tìm hiểu sau đây là xứ sở của loài Kangaroo, nơi được nhiều người ao ước sinh sống và làm việc. Hãy lắng nghe một câu chuyện thực tế, của cô dâu Việt trên đất khách, để hiểu thêm về cuộc sống của họ nhé.

Cuộc sống cô dâu Việt

Minh Anh một cô gái trẻ khi tuổi đời chỉ mới 26, hiện cô đang sinh sống cùng chồng và con trai tại Melbourne. Minh Anh gặp và yêu chồng khi cô đang du học Úc tại trường Monash, sau khi hoàn tất khóa học lúc này tình cảm của hai người đã chín muồi, cô đã quyết định lấy chồng và sinh sống tại Úc. Hãy cùng xem cuộc sống khi trở thành nàng dâu tại Úc của Mình Anh như thế nào nhé.

Khoảng thời gian đầu sau khi cưới, Minh Anh chỉ ở nhà và làm các công việc nội trợ. Chồng cô là người trụ cột, kiếm tiền duy nhất về cho gia đình. Khoảng thời gian đầu khó khăn, số tiền của chồng cô chỉ đủ trang trải sinh hoạt thường ngày và không tiết kiệm được bao nhiêu. 

Thấy chồng vất vả Minh Anh cũng rất muốn tìm một công việc nào đó để phụ giúp gia đình. Nhưng có lẽ vận may chưa mỉm cười, cô tìm hết tất cả các trang thông tin, đạp xe đến các trang trại nhưng không ai chịu nhận cô vào làm.

Cuộc Sống Cô Dâu Việt Tại Nước Ngoài Đôi Khi Không Phải Màu Hồng
Cuộc Sống Cô Dâu Việt Tại Nước Ngoài Đôi Khi Không Phải Màu Hồng

Không nản chí Minh Anh tìm đến các nhà hàng xin làm rửa chén, từ nhỏ vốn đã được cưng chiều nên những việc nặng nhọc này cô làm không quen và thường xuyên bị chửi. Và rồi cô quyết định tìm đến công việc khác phù hợp hơn đó là dọn phòng, may mắn đã đến và cô được nhận với mức lương 25 đô Úc mỗi giờ. 

Làm được không bao lâu cô lại trở về tình trạng thất nghiệp, sau đó cô đi học nghề sơn và phụ mẹ chồng làm thêm tại siêu thị. Rất may mắn cho cô là lương ngày một tăng lên, đủ để phụ giúp gia đình chi tiêu và dành ra một khoản tiết kiệm nhỏ phòng trường hợp bất trắc.

Mẹ chồng của Minh Anh rất yêu mến và luôn tạo điều kiện cho cô có được một công việc tốt. Khi nhận được tin khách sạn tuyển người, bà đã bào cho Minh Anh biết để ứng tuyển, nhờ có kinh nghiệm dọn dẹp trước đó nên cô đã vượt qua các ứng viên khác và được nhận vào làm. Chế độ chỗ làm mới tốt hơn, nên cuộc sống cũng có phần được ổn định và hạnh phúc hơn.

Cuộc sống hôn nhân tại Úc tuy có vất vả, cơ cực nhưng với Minh Anh chồng cô là niềm an ủi và động viên lớn nhất, anh luôn động viên mỗi khi cô buồn, mệt mỏi. Tuy phải làm việc suốt ngày, nhưng anh luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Điều này làm cho gia đình họ luôn êm ấm và hạnh phúc.

Trải Qua Nhiều Khó Khăn Vất Vả Cô Dâu Việt Sẽ Tìm Thấy Hạnh Phúc
Trải Qua Nhiều Khó Khăn Vất Vả Cô Dâu Việt Sẽ Tìm Thấy Hạnh Phúc

Sự thay đổi của cô dâu Việt

Từ lúc bắt đầu học cho đến nay đã trải qua hơn 5 năm, nhưng với Minh Anh đó là khoảng thời gian rất dài, đủ để cô trưởng thành hơn, trở thành một người vợ, một người mẹ có thể tự lo cho bản thân và gia đình.

Người ta thường nói, lấy chồng nước ngoài là sướng, nhưng đối với Minh Anh, sướng hay không là do bản thân của mỗi cô dâu Việt có biết cách chia sẻ cùng chồng và chăm lo gia đình.

Điều đó giúp cô luôn chủ động trong mọi việc, sắp xếp ổn thỏa từ công việc bên ngoài, đến việc trong nhà. Do đó, cuộc sống hiện tại của cô rất hạnh phúc và trở thành niềm ao ước của rất nhiều người.

Qua câu chuyện của Minh Anh, có thể thấy được cuộc sống cô dâu Việt tại nước ngoài không phải tất cả đều màu hồng. Sẽ có những khó khăn, cơ cực mà họ phải gánh chịu. Tuy nhiên, khi vượt qua tất cả những điều đó, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Và một điều rất quan trọng là phải biết san sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng người bạn đời, để gìn giữ hạnh phúc.

HỆ THỐNG WEB TINGROUP