Giờ đây việc kết hôn với người nước ngoài không còn là điều xa lạ nữa, thỉnh thoảng chúng ta có thể nhận được thiệp mời từ người thân hay bạn bè thông báo sắp kết hôn với 1 người ngoại quốc. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có những khác biệt về văn hóa, vậy có bao giờ bạn nghĩ tham gia hôn lễ của người Nhật thì bạn sẽ lựa chọn trang phục dự đám cưới như thế nào chưa?

Những năm gần đây, một bộ phận các cô gái trẻ ở Việt Nam có xu hướng kết hôn với người nước ngoài. Họ sẵn sàng bỏ qua các lời đề nghị hẹn hò từ đấng mày râu Việt Nam để có thể sánh bước bên chú rể người ở một đất nước xa lạ khác. Điều này ngày càng trở thành xu hướng và được nhiều người quan tâm. Vậy nguyên do dẫn đến xu hướng này là gì?

Tại Việt Nam, các cô gái được cho là may mắn mới lấy được chồng Tây hay Việt Kiều. Sự may mắn ấy là, được chồng là người nước ngoài danh chính ngôn thuận, tổ chức đám cưới và bảo lãnh định cư nước ngoài. Bản thân những cô dâu Việt, cũng được cho là rời khỏi quê hương Việt Nam để bắt đầu cuộc sống “thiên đường”, gia đình của họ cũng được cho là “có con lấy chồng Việt kiều”. Vậy thực tế sướng hay khổ khi lấy chống Việt Kiều? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Người ta thường nghĩ được lấy chồng và định cư tại nước ngoài là diễm phúc của phụ nữ Việt, nhưng sự thật liệu có được như thế. Cuộc sống cô dâu Việt trên đất khách, liệu có được hưởng hạnh phúc trọn vẹn? Hãy xem và cảm nhận nỗi niềm người con gái Việt khi lấy chồng nước ngoài nhé.

Du học nước ngoài ngày nay trở thành xu hướng chung của các bạn trẻ, không chỉ ở các gia đình khá giả. Vì thế các nước lớn như Úc, Singapore, đặc biệt là Mỹ luôn thu hút một lượng lớn du học sinh Việt Nam. Trong quá trình học tập, các bạn có cơ hội tiếp xúc với các bạn khác giới và dần trở nên gần gũi hơn, lâu ngày dẫn đến nảy sinh tình cảm. Nhiều bạn đã có ý định tiến tới hôn nhân tại nước ngoài sau khi du học, nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, liệu du học rồi kết hôn tại Mỹ có dễ không?

Xu hướng lấy chồng nước ngoài để có thể hưởng thụ nền văn hóa cũng như cuộc sống giàu sang bên nước ngoài là điều mà các cô gái luôn mong muốn. Nhưng có lẽ các cô gái trước khi quyết định lấy một người chồng Tây thì nên đọc qua bài viết này để có thể nhận được những lời khuyên bổ ích.

Chào mọi người! cho mình hỏi, mình kết hôn với chồng là Việt kiều Mỹ được 5 năm. Nay mình muốn ly hôn vì cảm thấy không thể chung sống cùng nhau tiếp được. Hiện mình đã về Việt Nam sinh sống. Mọi người cho mình hỏi nếu mình ly hôn thì có được chia tài sản không (tài sản đứng tên chồng). Xin chân thành cảm ơn.

Với mong muốn được xuất ngoại, được thay đổi hoàn cảnh sống hay có điều kiện để giúp đỡ gia đình mà ngày nay rất nhiều phụ nữ Việt chọn cho mình một chàng rể Việt. Đặc biệt với sự gần gũi về địa lý, phong tục cũng như cách sống mà việc lấy chồng “Đài Loan” đã trở thành phong trào ở các tỉnh phía Nam nước ta. Vậy việc lấy chồng nước ngoài có thật sự như mong đợi của các chị em? 

Các bài khác...

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING