Những quyền lợi khi định cư Úc theo diện công ty bảo lãnh

Định cư Úc luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu rất nhiều công dân các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sẽ có rất nhiều diện định cư khác nhau, nhưng con đường mà có vẻ thuận tiện nhất chính là theo học tại Úc và được một số công ty bảo lãnh lại làm việc. Chính phủ Úc rất trọng nhân tài, chính vì thế mà đất nước này luôn có những chính sách ưu tiên hơn cho visa định cư Úc diện công ty bảo lãnh.

Các bạn học sinh khi du học Úc đều nghĩ đến vấn đề sau tốt nghiệp sẽ định cư Úc theo diện công ty bảo lãnh. Thế nên, hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến diện định cư này nhé.

Xin visa nào khi định cư Úc diện công ty bảo lãnh?

Đối với những ai muốn định cư Úc diện công ty bảo lãnh, bạn sẽ phải xin visa Úc 121, đây là loại visa dành cho các chủ lao động người Úc muốn bảo lãnh cho lao động có kỹ năng tay nghề cao đến làm việc theo hợp đồng ít nhất 3 năm tại nước Úc. Loại visa này áp dụng có người lao động có kỹ năng tay nghề cao ở nước khác được các công ty Úc mời về hay việc, hay người lao động đang tạm trú tại Úc và cũng có thể là đối với những bạn sinh viên vừa mới ra trường.

Để định cư Úc diện công ty bảo lãnh bạn nên xin visa Úc 121
Để định cư Úc diện công ty bảo lãnh bạn nên xin visa Úc 121

Quyền lợi khi định cư Úc diện công ty bảo lãnh

Sống và làm việc tại Úc vô thời hạn

Đối với visa định cư Úc diện công ty bảo lãnh, bạn được phép sinh sống và làm việc tại Úc vô thời hạn. Bạn có thể tự do di chuyển từ bang này đến bang khác và bạn cũng đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch. Tuy nhiên, lưu ý nếu bạn không phải công dân Úc thì phải nộp đơn xin lại sau 5 năm.

Tự do theo học các khóa học mình thích

Trong thời gian làm việc tại các công ty bảo lãnh, bạn được phép vay các khoản văn giáo dục nhất định. Các khoản vay này cực hữu ích trong việc chi trả tài chính của bạn có thể phát sinh do các chi phí bổ sung kết hợp nghiên cứu trong quá trình học tập.

Chính sách ưu tiên trong công việc

Khi có visa định cư Úc diện công ty bảo lãnh, bạn có thể làm việc tại tất cả các cơ quan kinh doanh công quyền hay tư lập, đồng thời cũng cũng có thể mở kinh doanh riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên, bạn vẫn phải làm việc trong khuôn khổ cho phép dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của các lực lượng an ninh.

Được hưởng các an sinh xã hội

Các thường trú nhân diện visa Úc 121, sau khi được bảo lãnh định cư Úc 3 năm sẽ được nhận quyền trợ cấp an sinh xã hội như một công dân Úc theo chính sách được cấp bởi cục An ninh xã hội của Úc.

Bạn sẽ được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội
Bạn sẽ được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội

Được hưởng quyền chăm sóc sức khỏe

Khi được định cư Úc diện công ty bảo lãnh, bạn còn được hưởng các đặc quyền về bảo hiểm sức khỏe do chính phủ. Bạn có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng và y học được trợ cấp.

Được bảo lãnh người thân sang sinh sống

Đối với trường hợp bạn sở hữu visa Úc 121, bạn có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng mình nếu đạt đủ 3 điều kiện: vợ chồng/bạn đời chưa chính thức, con đẻ/con riêng của vợ chồng, các họ hàng khác sống phụ thuộc với người lao động.

Con cái được sinh ra sẽ mang quốc tịch Úc

Trong khoảng thời gian định cư Úc diện công ty bảo lãnh, bạn có kết hôn và sinh con thì con bạn sẽ được coi là công dân Úc và hưởng tối đa chính sách về giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Con cái của bạn sẽ được mang quốc tịch Úc
Con cái của bạn sẽ được mang quốc tịch Úc

Với những thông tin về định cư Úc diện công ty bảo lãnh trên, chắc chắn sẽ có rất nhiều người cố gắng để có thể đạt được mục tiêu làm việc tại Úc. Với những chính sách, quyền lợi như thế thì chắc chắn không ai có thể bỏ qua và con đường ngắn nhất để đạt được diện này chính là du học. Chúc các bạn thành công. 

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING