Chính sách định cư Úc và những điều cần biết

Bão lãnh định cư Úc hiện nay đang rất được quan tâm và đó luôn là giấc mơ của rất nhiều người tại Việt Nam, với mong muốn xây dựng một cuộc sống đầy chất lượng và phát triển tương lai ổn định hơn. Hiện nay, chính sách định cư Úc được chính phủ nước này quy định, đã và đang tạo điều kiện cho người nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại đất nước xinh đẹp này. Những thông tin trong bài viết này mang đến cho bạn cái nhìn chính xác hơn cho những ai chuẩn bị có ý định sang đây định cư.

Những chính sách định cư Úc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những công dân người nước ngoài có mong muốn được định cư tại xứ sở chuột túi này.

Những chính sách định cư Úc mới nhất

Theo cập nhật mới nhất, những diện bão lãnh định cư Úc bao gồm diện lao động có tay nghề, diện bảo lãnh, diện định cư thông qua hình thức du học Úc, diện kết hôn và định cư theo diện đầu tư. Nếu bạn muốn định cư theo diện ngành nghề và thuộc hai danh sách nằm trong chính sách định cư Úc là STSOL hoặc MLTSSL, đây được xem là chính sách thu hút nhân tài cho nước Úc.

Chính sách định Úc tạo điều kiện cho công dân đoàn tụ gia đình
Chính sách định Úc tạo điều kiện cho công dân đoàn tụ gia đình

Theo chính sách định cư Úc diện phổ biển nhất hiện nay chính là bão lãnh đoàn tụ gia đình. Diện này được chia làm 4 nhóm chính bao gồm vợ/chồng sắp kết hôn, cha mẹ, con cái và người thân diện cần được chăm sóc. Một điểm đặc biệt dành cho các bạn du học sinh mong muốn được định cư chính là sau khi tìm được việc làm, công ty sẽ là người đứng ra bảo lãnh cho bạn. Trường hợp này bạn sẽ không phải trải qua sức ép cạnh tranh gay gắt về điểm nhập cư hay ngành nghề do chính phủ Úc quy định.  

Riêng đối với diện đầu tư, chính sách định cư Úc được chính phủ ban hành vô cùng mở cửa, khuyến khích doanh nhân nước ngoài đến Úc để phát triển kinh doanh và sau đó có thể định cư lại đây. Những doanh nhân định cư diện này phải có đóng góp tích cực cho nước Úc và được phép đưa những thành viên trong gia đình đến Úc để học tập, sinh sống và làm việc. Ngoài ra, diện bảo lãnh sau kết hôn hoặc chuẩn bị kết hôn cũng cho phép bạn được định cư hợp pháp tại đất nước này.

Bạn cũng có thể định cư Úc theo diện doanh nhân đầu tư
Bạn cũng có thể định cư Úc theo diện doanh nhân đầu tư

Những quyền lợi khi định cư tại Úc

Dù có đi theo bất cứ diện nào để định cư tại Úc thì chiếc thẻ Permanent Resident vẫn là mục đích cuối cùng để hoàn tất thủ tục nhập cư. Với chiếc thẻ này, bạn đã gần như hoàn tất 90% thủ tục nhập cư và được hưởng những quyền lợi như một công dân Úc. Sau khi giữ thẻ này 1 năm và cư trú liên tục 4 năm bạn có quyền xin nhập tịch để chính thức trở thành công dân Úc. Và theo chính sách định cư Úc, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau:

  • Quyền định cư vĩnh viễn tại Úc
  • Quyền hưởng bảo hiểm y tế Medicare
  • Mua bán bất động sản tại Úc
  • Giảm học phí (đối với sinh viên và học sinh là con của người định cư)
  • Không bị hạn chế về số giờ làm việc và doanh nghiệp tại Úc

Hy vọng những thông tin về chính sách định cư Úc bên trên sẽ giúp bạn định rõ được đường đi của mình nếu đang có mục tiêu được định cư tại đây. Úc là một đất nước có chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc tuyệt vời, chính vì thế mà đây luôn là ước mơ của rất nhiều người.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING