Bảo Lãnh Định Cư Úc – Những Diện Định Cư Phù Hợp Với Người Việt

Ngày nay định cư nước ngoài đang dần trở thành xu hướng của nhiều gia đình khá giả, do vậy các nước lớn thường rất được chú ý, điển hình là Mỹ, một trong các quốc gia được săn đón nhiều nhất. Sau giấc mơ Mỹ, điểm đến tiếp theo được rất nhiều người Việt lựa chọn là Úc, do vậy những thông tin bảo lãnh định cư úc rất được quan tâm. Hiện có rất nhiều diện bảo lãnh phù hợp với tình hình của người Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Định cư Úc theo diện tay nghề

Nếu như bạn đang sở hữu một kỹ năng, nghề nghiệp nào đó mà phù hợp với nhu cầu của Úc, hãy chọn bảo lãnh theo diện này để có thể thực hiện giấc mơ tại nước Úc xinh đẹp.

Có ba dạng bảo lãnh: diện 189 visa tay nghề độc lập, 489 visa tay nghề bảo lãnh bởi tiểu bang, 485 visa việc làm tốt nghiệp.

Để xin được visa bảo lãnh bạn cần có những kỹ năng làm việc thuộc danh sách SOL, nước Úc rất khuyến khích người dân định cư có tay nghề, để gia tăng đội ngũ nhân công có tay nghề đáp ứng thị trường lao động của quốc gia này.

Đinh Cư Diện Tay Nghề Nếu Bạn Đang Có Một Kỹ Năng Nghề Nghiệp Nhất Định
Đinh Cư Diện Tay Nghề Nếu Bạn Đang Có Một Kỹ Năng Nghề Nghiệp Nhất Định

Định cư Úc theo diện bão lãnh

Không chỉ riêng ở Mỹ, người Việt Nam khi lựa chọn định cư ở Úc đều được thực hiện theo diện bão lãnh, như vậy quá trình xin visa và thủ tục sẽ dễ dàng hơn.

Có 4 nhóm chính khi định cư diện bảo lãnh

Nhóm vợ chồng – người sắp kết hôn

Nhóm này gồm có hai loại visa 300 visa cho người sắp kết hôn, 309 visa vợ chồng bảo lãnh. Để xin được visa bảo lãnh diện này, đương đơn cần chứng minh được mối quan hệ của hai vợ chồng như giấy đăng ký kết hôn, hoặc chứng minh mối quan hệ trên 12 tháng đối với trường hợp sắp kết hôn.

Nhóm cha mẹ

Nhóm này gồm có 3 loại visa: 103 cha mẹ không đóng tiền, 143 cha mẹ đóng tiền toàn phần, 173 cha mẹ đóng tiền một phần.

Nhóm con cái

Cũng bao gồm ba loại visa khác nhau: 101 con ruột hoặc con riêng, 102 con nuôi, 445 con phụ thuộc.

Nhóm người thân

Gồm 4 loại: 114 người thân già yếu, phụ thuộc, 115 người thân duy nhất, 116 chăm sóc người thân, 117 trẻ họ hàng mồ côi.

Định Cư Theo Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng, Con Cái Hoặc Người Thân
Định Cư Theo Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng, Con Cái Hoặc Người Thân

Định cư theo diện đầu tư

Hình thức định cư này dành cho các doanh nhân thành đạt, mong muốn định cư tại Úc để phát triển kinh doanh.

Chương trình định cư này cho phép đương đơn được định cư cùng với các thành viên gia đình, họ có thể làm việc, học tập và visa dưới dạng doanh nhân.

Để được định cư theo diện đầu tư, đương đơn phải nhập cư bằng visa tạm trú 4 năm, sau khi đã thỏa mãn những điều kiện theo quy định, đương đơn có thể nộp cấp quyền thường trú nhân.

Sau khi đã trở thành công dân Úc, bạn sẽ được hưởng quyền lợi của chính phủ, ý tế và giáo dục.

Định cư theo diện kết hôn

Với trường hợp này, có 3 loại visa định cư để bạn lựa chọn đó là định cư diện đính hôn/sắp kết hôn 300, kết hôn ngoài nước Úc 309/100, kết hôn trong nước Úc 820/801.

Với visa định cư diện này, vợ chồng sẽ được tạm trú tại Úc trong vòng 2 năm, sau đó nếu mối quan hệ vẫn còn họ sẽ được tự động chuyển thành thường trú nhân và không cần làm thủ tục gì khác.

Một lưu ý đối với các đương đơn, khi phỏng vấn xin visa, người ta sẽ hỏi và trả lời bằng tiếng Anh, nếu bạn đạt đủ tiêu chuẩn yêu cầu sẽ được cấp visa và ngược lại. Vì thế nếu cảm thấy bản thân mình còn yếu, mà không muốn tốn nhiều thời gian hãy chọn học tiếng Anh tại philippines ngắn hạn để tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về các loại visa bảo lãnh định cư Úc, bạn sẽ biết cách lựa chọn và nộp hồ sơ đinh cư phù hợp với tình trạng của gia đình mình. Chúc bạn sớm đạt được visa và có cuộc sống mới thật tốt đẹp tại đất nước Úc xinh đẹp.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING