Quy trình chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ?

Với các cặp vợ chồng, có thể cùng chung sống với nhau đến lúc đầu bạc răng long là điều vô cùng hạnh phúc, chính vì thế mà họ luôn trân trọng những khoảnh khắc để có thể được ở bên nhau. Thế nhưng với những cặp đôi có chồng ở Mỹ, thì khoảng cách địa lý cũng như chính sách nhập cư là điều khiến mọi người cảm thấy đau đầu. Vậy phải làm thế nào để chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ một cách nhanh nhất có thể?

Ngoài việc được sinh sống cũng nhau, khi chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ thành công, con cái của hai người sau này cũng sẽ được hưởng những chính sách giáo dục tốt, nhờ đó mà cơ hội phát triển cũng có lợi hơn rất nhiều. Chính vì thế, không it người đã gấp rút chuẩn bị và tìm hiêu nhằm có kết quả nhanh nhất.

Thủ tục mở hồ sơ Mỹ theo diện Vợ chồng

 • Điền đơn I-130, Đơn bảo lãnh thân nhân.
 • Điền đơn G-325A, Đơn dành cho diện bảo lãnh vợ chồng
 • Giấy chứng nhận quốc tịch hay bản sao thẻ xanh của người chồng.
 • Giấy khai sinh của cả hai vợ chồng
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của cả 2 vợ chồng tại Việt Nam
 • Giấy ly hôn của vợ/chồng cũ nếu có
 • Giấy chứng tử của vợ chồng cũ nếu có
 • 2 tấm hình chân dung 5×5 cm của 2 vợ chồng. Lưu ý: Hình chụp rõ mặt, không đeo mắt kính, chụp trên nền trắng là tốt nhất)
 • Chứng từ về mối quan hệ giữa 2 vợ chồng (Hình ảnh lúc chưa kết hôn, hình cưới, hình baby nếu có, vé máy bay, giấy chuyển tiền,…)
bạn chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ
Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để mở hồ sơ xin visa Mỹ diện vợ chồng

Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ theo 8 bước

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đã nêu trên bạn mang toàn bộ hồ sơ đến nộp tại Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) để mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn và đóng phí theo yêu cầu.

Bước 2. Nhận biên nhận hồ sơ từ USCIS, bạn cất giữ cẩn thận biên nhận này nhé. 

Bước 3. Hồ sơ Approval – Là ngày USCIS chấp nhận hồ sơ của bạn. Sau khi bạn nhận được thông báo về việc hồ sơ của bạn được chấp thuận cũng là lúc USCIS chuyển hồ sơ của bạn lên cho Trung tâm Chiếu khán Quốc Gia (NVC – Nation Visa Center).

Bạn check ngày Approval theo link: https://egov.uscis.gov/cris/Dashboard/CaseStatus.do

Bước 4. Sau khi có thông báo chính thức về việc NVC chấp nhận hồ sơ thì bạn tiếp tục chuẩn bị và nộp đơn DS-3032 và thanh toán phí cho NVC.

Bước 5. In hóa đơn thanh toán phí nộp đơn DS-3032 cho Sở Di Trú

Bước 6. Bạn chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính để nộp cho NVC

Bước 7. Hoàn trả bộ hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Mỹ 

Bước 8. Sắp xếp hồ sơ và các bằng chứng khi đi phỏng vấn trên USCIS

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản
Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ

 • Lãnh Sư Quán Mỹ là người cuối cùng xem xét hồ sơ và quyết định cấp visa cho bạn. Thật ra, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn với bạn,  Lãnh Sự Quán luôn bước vào cuộc phỏng vấn này với nhận định hồ sơ của bạn là giả. Vì thế nhiệm vụ của bạn là phải đi chứng minh ngược lại nhận định của Lãnh Sử Quán. Sau đây là một số “TIP” dành cho bạn.
 • Hồ sơ của hai bạn phải đầy đủ và chính xác, Lãnh Sự Quán sẽ cho bạn bổ sung khi hồ sơ bị thiếu. Nếu bạn chưa tự tin hoặc rút ngắn thời gian đoàn tụ cùng bạn đời thì bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn dịch vụ xin visa uy tín để được tư vấn miễn phí.
 • Hồ sơ của bạn phải đúng với thực tế. Nếu phát hiện hồ sơ giả cơ hội bị từ chối visa Mỹ vào lần sau của bạn sẽ rất cao.
 • Một bộ hồ sơ đúng và đủ thôi chưa đủ. Bạn phải biết sắp xếp hồ sơ khoa học và logic vì như vậy bạn sẽ ghi điểm với Lãnh Sự Quán cũng như lấy hồ sơ đúng và nhanh khi được Lãnh Sự Quán yêu cầu. 
 • Định cư Mỹ diện vợ chồng là một trong những cách xin visa Mỹ nhanh nhất vì chẳng ai muốn chia cách tình yêu chân thành, Lãnh Sự Quán cũng vậy.

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ

Cuộc phỏng vấn này chỉ diễn ra khoảng 10 – 15 phút nhưng đây là cuộc phỏng vấn mang tính quyết định, Lãnh Sự Quán sẽ hỏi bạn một vài câu và xem xét các bằng chứng. 

Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ hỏi bạn những câu hỏi xoay quanh 4 chủ đề sau: 

 • Cơ duyên quen nhau: Lý do hai bạn quen nhau là gì? lần đầu tiên hai bạn quen nhau, gặp mặt nhau bằng cách nào, quen nhau như thế nào? – Câu hỏi này cực kỳ quan trọng vì nó gần như quyết định cho toàn bộ chủ đề của cuộc phỏng vấn này.
 • Đám cưới: Đính hôn hay kết hôn ở đâu? Khi nào? Tại sao lại chọn địa điểm ở nơi ấy? Hai bạn đi hưởng tuần trăng mật ở đâu?
 • Tình trạng của người chồng: Chồng bạn có quốc tịch Mỹ chưa? Đi Mỹ bằng diện gì? Chồng bạn chắc chắn không vượt biên chứ? 
 • Những người quan trong với chồng: Bố mẹ, con cái, vợ cũ, bạn thân.
 • Thu nhập: Công việc như thế nào, tài sản trị giá bao nhiêu, nguồn thu nhập của vợ hay chồng như thế nào?

Cuộc phỏng vấn tuy ngắn ngủi và đầy thử thách nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng bạn sẽ dễ dàng vượt qua và sớm đoàn viên cùng chồng tại nước Mỹ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về quy trình định cư Mỹ diện vợ chồng trong bài viết sẽ giúp các cặp vợ chồng nhanh chóng được đoàn tụ cùng nhau, để có cuộc sống tốt hơn đúng như ý muốn. Hãy lưu ý trong việc chuẩn bị hồ sơ và các bằng chứng để đạt kết quả nhanh nhất theo đúng kế hoạch đã định ra.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING