Những quyền lợi của thẻ xanh khi định cư Mỹ

Bảo lãnh định cư Mỹ là mơ ước của nhiều người nhập cư vì những quyền lợi và phúc lợi nó mang lại. Trong đó, khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà chúng tôi xin được liệt kê dưới đây:

Định cư bất kỳ bang nào ở Mỹ

Nếu có trong tay tấm thẻ xanh Mỹ quyền lực, bạn có quyền ở bất cứ đâu trong tất cả 50 bang của Mỹ. Tuy nhiên, do thuận lợi về thời tiết và nghề nghiệp, người Việt thường tập trung đông tại các bang như California, Texas, Carolina, New York...

Quyền sở hữu tài sản

Bạn có quyền sở hữu tất cả tài sản như một công dân Mỹ bình thường: nhà cửa, xe cộ, đất đai, cơ sở hạ tầng khác… tùy theo quy định của mỗi bang. Lưu ý, bạn nên tự đứng tên tài sản mình khi mua đồ hay mua bán trao đổi bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào tại Mỹ.

Nếu sở hữu tấm thẻ xanh bạn sẽ được rất nhiều quyền lợi
Nếu sở hữu tấm thẻ xanh bạn sẽ được rất nhiều quyền lợi

Miễn học phí

Người sở hữu thẻ xanh được miễn phí học phí từ cấp 1 đến cấp 3, bậc đại học sẽ được giảm tiền học phí đáng kể so với du học sinh.

Ví dụ: Trong khi một người du học Mỹ phải đóng học phí 1000 USD thì người có thẻ xanh chỉ đóng khoảng 250 – 300 USD.

Bảo lãnh gia đình

Người sở hữu thẻ xanh còn có thể bảo lãnh vợ/chồng và con dưới 21 tuổi đến Mỹ. Nếu bạn làm việc ở Mỹ trong vòng 10 năm đến 65 tuổi, bạn sẽ nhận được trợ cấp dành cho người già.

Có thẻ xanh còn được phép bảo lãnh vợ chồng con cái
Có thẻ xanh còn được phép bảo lãnh vợ chồng con cái

Trợ cấp cho người có thu nhập thấp

Trong trường hợp bạn có thẻ xanh nhưng mức thu nhập đang ở mức thấp, bạn sẽ được Chính phủ hỗ trợ một khoản chi phí sinh sống hoặc hỗ trợ tiền ăn đối với những gia đình đông con.

Không bị từ chối nhập cảnh

Người có thẻ xanh hầu như không có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh bởi một viên chức nhập cư nào tại cửa khẩu, khi xuất nhập cảnh vào Mỹ theo ý muốn. Chỉ cần xuất trình Thẻ xanh khi quay trở lại, hệ thống sẽ lưu trữ thời gian mỗi lần bạn xuất, nhập cảnh (tại trạm kiểm soát cửa khẩu).

Hơn nữa, bạn không cần phải làm đơn I-94 cũng như không cần suy nghĩ về ngày quá hạn thời gian ở.

Tóm lại, tấm thẻ xanh ở Mỹ có thể đem lại cho bạn rất nhiều quyền lợi, mong rằng những thông tin kể trên có thể giúp ích ít nhiều cho các bạn sắp có ý định định cư Mỹ.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING