Điều kiện và quy trình đổi thẻ xanh 2 năm sang 10 năm định cư Mỹ diện vợ chồng

Có thể nói thẻ xanh là tấm vé để bạn chung sống cùng chồng hợp pháp tại đất nước Hoa Kỳ, cũng như tiến gần hơn giấc mơ được trở thành công dân nước Mỹ. Tuy nhiên, việc có được có tấm thẻ xanh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện cũng như vượt qua các thử thách theo quy định của nước Mỹ thì bạn mới được xét duyệt cấp thẻ xanh. Vậy điều kiện và quy trình xin thẻ xanh định cư Mỹ diện vợ chồng được quy định như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé! 

Nếu bạn đang quan tâm đến chiếc thẻ xanh Mỹ quý giá, xin chúc mừng vì bạn đã vượt qua thử thách của vòng xin visa Mỹ diện vợ chồng và đoàn viên cùng chồng tại xứ sở cờ hoa. Có thể nói hành trình cố gắng kéo dài đầy thử thách, nhưng giá trị mang lại là cuộc sống văn minh hiện đại nên "giấc mơ Mỹ" chưa bao giờ làm nản lòng các gia đình người Việt. 

Thẻ xanh là gì? 

Thẻ xanh là một giấy tờ để bạn được sống và hưởng các chế độ theo quy định của một thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Với chiếc thẻ xanh trong tay bạn chắc chắn có một cuộc sống ổn định với những quyền lợi mà chính phủ Hoa Kỳ mang lại cho người dân.

Có hai loại thẻ xanh là: thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh không có điều kiện. Tương ứng với mỗi loại thẻ sẽ có điều kiện và quy trình xin cấp khác nhau. 

Thẻ xanh giúp bạn định cư lâu dài tại Mỹ
Thẻ xanh là giấy tờ để bạn định cư hợp pháp lâu dài tại Mỹ

Định cư Mỹ bao lâu có thẻ xanh?

Định cư Mỹ bao lâu có thẻ thẻ xanh? Đây có lẽ là câu hỏi cũng như vấn đề được quan tâm rất nhiều, đương đơn có hôn nhân với thường trú nhân Mỹ thời hạn dưới 2 năm sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện hay còn gọi là thẻ xanh 2 năm. Sau khi được cấp thẻ xanh có điều kiện bạn sẽ được sống và hưởng các quyền lợi của thường trú nhân Mỹ theo quy định trong 2 năm.

Vì là thẻ xanh có điều kiện nên sau 2 năm bạn phải xin chuyển đổi từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh không điều kiện với thời hạn 10 năm. 

Thẻ xanh 10 năm

Điều kiện xin chuyển đổi từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm

Trước 90 ngày visa 2 năm hết hạn bạn phải làm hồ sơ xin chuyển đổi thành visa 10 năm, hồ sơ cho Sở di trú như sau:

  • Đơn I-751 
  • Giấy đăng ký kết hôn tại Mỹ của hai bạn.
  • Bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân hiện tại của bạn là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau.
  • Trường hợp hai bạn có con chung, thì con chung cũng được chung đơn với bạn để được cấp visa 10 năm. Tuy nhiên, con của bạn phải được làm giấy khai sinh.
  • Giấy hợp đồng thuê nhà đứng tên 2 bạn.
  • Hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền ga,…đứng tên 2 bạn.
Điều kiện chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm
Bạn có thể chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm khi đủ điều kiện

Gia hạn thẻ xanh 2 năm trong thời gian chờ đợi xét duyệt thẻ xanh 10 năm

Sau 30 – 45 ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy thông báo nhằm xác nhận việc Sở di trú đã tiếp nhận hồ sơ xin chuyển đổi thẻ xanh 2 năm lên 10 năm của bạn. Giấy xác nhận này đồng thời cũng là visa với thời hạn 1 năm. Tức bạn sẽ được cư trú hợp pháp trên nước Mỹ trong 1 năm với đầy đủ chức năng: di chuyển, đi du lịch cũng như sử dụng với mục đích pháp lý khác. Tuy nhiên, bạn không nên di chuyên ra khỏi nước Mỹ trong thời gian này để đảm bảo con đường quay trở lại Mỹ không khó khăn.

Bài viết điều kiện và quy trình đổi thẻ xanh 2 năm sang 10 năm định cư Mỹ diện vợ chồng đã cung cấp đầy đủ cho bạn đầy đủ những thông tin xoay quanh chủ đề "chiếc thẻ xanh" để giúp bạn sớm định cư lâu dài. Bảo lãnh định cư Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng nếu có sự chuẩn bị tốt mọi thứ, bạn hoàn toàn có thể chinh phục giấc mơ này.

HỆ THỐNG WEB TINHOLDING