Bảo Lãnh Người Yêu Đồng Giới Sang Hoa Kì

Hoa Kì là quốc gia đầu tiên xác nhận việc kết hôn đồng giới trên toàn thế giới. Các cặp đồng giới kết hôn tại Mỹ được pháp luật công nhận và được hưởng mọi phúc lợi, trợ cấp như một công dân bình thường.

Tại Việt Nam lại khác, việc kết hôn người đồng giới chưa được pháp luật công nhận. Vì thế người bảo lãnh và đương đơn thường bảo lãnh người yêu đồng giới sang Hoa Kì đăng kí kết hôn.

Đồng giới nam (gay), đồng giới nữ (lesbian), lưỡng giới (bisexual) hoặc chuyển giới (transgender) được gọi chung là người đồng giới và được pháp luật công nhận khi nộp đơn bảo lãnh. Quá trình nộp đơn bảo lãnh và xin thị thực được xét duyệt bình thường, không bị kì thị, tương tự như visa diện bảo lãnh hôn thê/hôn phu.

Điều kiện bảo lãnh người yêu đồng giới sang Hoa Kì

  • Người bảo lãnh có quốc tịch Hoa Kì
  • Cả 2 đều trong tình trạng độc thân
  • Nếu 1 trong cả 2 đã có gia đình, phải xuất trình giấy tờ ly hôn hợp pháp.
  • Nếu đương đơn có con riêng dưới 18 tuổi sẽ được quyền bảo lãnh đi cùng.
Bảo lãnh người yêu đồng giới sang Hoa Kỳ
Bảo lãnh người yêu đồng giới sang Hoa Kỳ

Có được sự chấp nhận tại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kì (USCIS), đơn bảo lãnh nằm trong diện hôn thê/ hôn phu (K-1) sẽ đưa xuống Trung tâm Thị Thực Quốc gia (NVC). Giấy bảo lãnh sẽ được cấp hồ sơ hợp lệ theo diện của mình và cuối cùng hồ sơ sẽ chuyển sang Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kì tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành phỏng vấn và cấp thị thực. Sau khi nhận được thông báo và bảng hướng dẫn từ Lãnh sự quán Hoa Kì, người được bảo lãnh cần đặt lịch phỏng vấn, chuẩn bị giấy khám sức khỏe và hồ sơ chứng minh các mối quan hệ cần thiết để chứng minh mối quan hệ của mình là thật.

Ánh nhìn rung động hay một nụ cười thu hút đều có thể là những cái chạm ban đầu để nảy sinh tình yêu với những cặp đôi bình thường trước mặt gia đình, bạn bè và cộng đồng. Nhưng đối với các bạn đồng giới lại khác, rất khó để họ có thể thoải mái thể hiện như vậy. Xã hội Việt Nam vẫn chưa chấp nhận với việc kết hôn đồng giới. Bên cạnh đó, do định kiến xã hội nên đương đơn và người bảo lãnh không muốn công khai mối quan hệ với mọi xung quanh, không đủ tự tin để trả lời phỏng vấn từ Viên chức Lãnh sự quán.

Câu hỏi chưa bao giờ có lời giải đáp khi những bạn đồng giới phải sống như thế nào để công khai mối quan hệ tình cảm trước xã hội. Hoa Kì là đất nước duy nhất chấp nhận việc kết hôn đồng giới trên thế giới. Để nắm rõ hơn về thông tin Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kì, bạn cần chuẩn bị tốt tâm lý và giấy tờ cần thiết để chứng minh mối quan hệ. Ngoài ra bạn nên tìm cho mình một công ty tư vấn di trú uy tín để được hỗ trợ các thủ tục và tư vấn về hồ sơ, bằng chứng để thuyết phục Viên chức lãnh sự.

HỆ THỐNG WEB TINGROUP