Các Trường Hợp Không Được Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Theo Diện Vợ Chồng

Hàng năm có rất nhiều người được bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ chồng hay diện hôn phu hôn thê, nhưng không phải lúc nào hồ sơ bảo lãnh cũng trở nên dễ dàng, tất cả các đương đơn đều được cấp visa. Chính vì thế hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn những trường hợp không được bảo lãnh định cư Mỹ theo diện vợ chồng để mọi người có thể chuẩn bị hồ sơ và tinh thần cho thật tốt.

Các trường hợp đã từng làm hồ sơ hôn nhân giả

Với những công dân Mỹ hay thường trú nhân Mỹ đã từng tham gia vào việc làm kết hôn giả để đưa người nhập cư vào Mỹ định cư bất hợp phát thì theo luật di trú Mỹ họ sẽ bị cầm bảo lãnh cho vợ chồng hoặc hôn phu hôn thê trong tương lai.

Những người bảo lãnh có khả năng gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng tới đương đơn

Trong trường hợp người bảo lãnh đã từng phạm tội hình sự và liên quan đến tội liên quan về tình dục trẻ em thì người đó có thể bị cấm nộp đơn bảo lãnh cho vợ/chồng và con của họ. Đây là vì lý do pháp luật Mỹ bảo vệ an toàn cho vợ chồng con cái của người được bảo lãnh.

Thẻ xanh bảo lãnh vợ/ chồng trong vòng 5 năm sau khi có thẻ xanh theo diện vợ /chồng

Trong trường hợp người bảo lãnh đang có thẻ xanh theo diện vợ chồng và đã ly hôn với người bảo lãnh trước đó trong vòng 5 năm thì người này sẽ không được làm đơn xin bảo lãnh diện vợ chồng. Theo luật Di Trú Mỹ thì những trường hợp sẽ được cho rằng cuộc hôn nhân trước đó là giả mạo, chỉ nhằm mục đích định cư chứ không phải tình yêu thật sự. Người bảo lãnh phải thuyết phục đưa ra các bằng chứng để chứng minh với các Viên Chức Lãnh Sự được rằng hôn nhân trước đó của mình là thật thì mới có thể mở hồ sơ bảo lãnh tiếp theo được.

Những trường hợp hồ sơ định cư Mỹ diện vợ chồng bị từ chối
Những trường hợp hồ sơ định cư Mỹ diện vợ chồng bị từ chối

Những trường hợp bị cấm vận vào Mỹ

  • Người đang mắc các bệnh về truyền nhiễm như lao phổi...
  • Người mắc các bệnh về thân kinh, tinh thần không ổn định gây nguy hiểm đến những người xung quanh
  • Người có sức khỏe yếu phải sống bằng tiền phúc lợi xã hội
  • Người lạm dụng các chất gây nghiện
  • Từng bị kết án hay buộc tội có những hành vi suy đồi về đạo đức
  • Từng bị kết án với nhiều tội danh
  • Trong gia đình có người buôn bán ma túy và biết rõ lợi nhuận trái phép thu được trong vòng 5 năm gần nhất
  • Người là thành viên đảng chuyên chế
  • Người là thành viên đảng quốc xã hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng
  • Người từng vi phạm luật nhập cư và gian lận nhập cư
  • Các thông tin khai trong hồ sơ không đúng sự thật
  • Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ
  • Từng bị trục xuất khỏi Mỹ
  • Người trong cùng 1 thời điểm cưới nhiều hơn 1 người vợ/ chồng
  • Từng tham gia đường giây bắt cóc trẻ em quốc tế
  • Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.